Chơi Game Đố Vui Dân Gian

     

Khác với phần nhiều tựa game vui chơi giải trí đang thông dụng hiện nay, game Bắt chữ, game Đố vui dân gian là giữa những tựa trò chơi được nghiên cứu, triển khai dựa trên mọi hiện tượng, sự tích dân gian, hoặc 1-1 thuần là một trong sự câu hỏi trong cuộc sống, tuy thế được bạn xưa chuyển thành một thú vui để giải trí, thử tài nhau.

Bạn đang xem: Chơi game đố vui dân gian

Dần dần, gần như thú vui này được tổng hòa hợp lại và nâng cao hơn, thành một công ty đề, một trò nghịch mang đậm màu nông buôn bản Việt Nam, có tên gọi là Đố vui dân gian. Đây không chỉ là là trò chơi, mà theo cách nào đó, nó còn là một cách để họ tự hào về văn hóa làng làng Việt, cải thiện giá trị truyền thống lâu đời dân tộc và gần như gì mà phụ thân ông vẫn để lại.


Bài viết ngay sát đây

Bạn đã xem: Đáp án trò chơi Đố vui dân gian – Phần 1

Tải Đố vui dân gian mang lại Android.Tải Đố vui dân gian cho iOS.Tải Đố vui dân gian mang lại Windows Phone.

Các chúng ta hãy đồng hành cùng THPT Sóc Trăng trong các thắc mắc kèm lời giải của trò đùa Đố vui dân gian trong nội dung bài viết sau trên đây nhé:


Nội dung


Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 1 mang lại câu 50

Câu 1: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, ngày hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày trên đồng ruộng white phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu đen ngòm? (Là chiếc gì?).

Đáp án: bút mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi ráng lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Như vẫy như đón chúng ta ta mang đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

*
*
*

Câu 4: Đố ai cũng khách quẹt quần. Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù. Cửu Chân tiếng tăm ngàn thu. Vày dân quyết phá ngục tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ trụ. Bạn ngự lên trên. Gươm bạc tình hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: nhỏ voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước lạnh lẽo như tiền. Con gái như tiên. Trằn mình xuống lội? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

*
*
*

Câu 7: Thân nhiều năm thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn thẳng như rươi? (Là cái gì?).

Đáp án: bút chì.

Câu 8: Con gì tất cả thịt không xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ mức độ thủy tề. Giữ mang đến đồng ruộng tư bề xanh tươi.

Đáp án: con đê.

Câu 9: Cây khô một lá tư năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ tiểu nhân ai oán chẳng nói. Chờ bạn quân tử bắt đầu dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

*
*
*

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh khu đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn nhóm đá vá trời. Giặc Tô hết hồn hết vía rụng rời thoát thân?

Đáp án: nhì bà trưng.

Câu 11: Tôi nạp năng lượng trước, tôi lại ăn uống thừa. Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12: Cái gì cơ mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, cơ mà nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

*
*
*

Câu 13: Đố ai giải hòa Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ lẽ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt rất mau cực kỳ đều. Tính tình sống động đáng yêu. Mong mỏi biết nhiều năm ngắn đều điều tất cả em? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi tối đa trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi. Lúc khỏe đẹp mắt như khía cạnh trời. Đến khi nhức yếu màu tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào con gà trống.

*
*
*

Câu 16: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào bao gồm mũ lấy ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian cạnh tranh chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu nhưng chẳng có đuôi. Bao gồm một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là dòng gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

*
*
*

Câu 19: Hạt gieo cho tới tấp. Rãi đều khắp ruộng đồng. Nhưng mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng thầm mọc xanh. (Là dòng gì?).

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở lớp bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là loại gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp nhưng thành mái. Chẳng cấy mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì black kin kít. Cái gì?

Đáp án: Mái tóc.

*
*
*

Câu 22: Một phen quét sạch quân Đường. Nổi danh cha Cái Đại vương thuở nào. Tiếc nạm mệnh bạc đãi tài cao. Giang sơn đành phải lâm vào hoàn cảnh ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào khía cạnh sắt đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô ở nghỉ nhị phòng. Ngày thì open ra trông. Đêm thì ngừng hoạt động lấp trong ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

*
*
*

Câu 25: Năm ông cùng tại một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tư ông tuổi sẽ lên ba. Một ông đã già new lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa sườn lưng trời có vũng nước trong. Cá lòng tong lội không tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng mà lại chẳng bao gồm mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn. (Là dòng gì?).

Đáp án: Liềm.

*
*
*

Câu 28: Vua làm sao trong thửa hàn vi nghỉ ngơi chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua nào thuở bé bỏng chăn trâu. Trường yên một ngọn cờ vệ sinh tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tranh. Dựng nền thống độc nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: Da trắng muốt. Ruột white tinh. Bạn với học tập sinh. Yêu thích cọ đầu vào bảng? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Viên phấn.

*
*
*

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh bắt đầu mớm trầu mang lại em. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai bên trên Bạch Đằng giang. Tạo cho cọc nhọn ngang dọc sáng ngời. Phá quân phái mạnh Hán tơi bời. Gươm thần tự do giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không buộc phải gàu mà dùng để làm tát. Chưa hẳn quạt cũng để giải nồng. Không hẳn nong mà dùng để đựng. Không phải mũ cũng nhằm đội đầu. Là gì?

Đáp án: mẫu nón.

*
*
*

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta không quăng quật bạn. Buổi tối lửa tắt đèn bạn lại vứt ta. Là gì?

Đáp án: chiếc nón.

Câu 35: Thân em nửa loài chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay. Trời mang lại tai mắt xuất sắc thay. Tối u tối mịt cứ cất cánh vù vù? Là bé gì?

Đáp án: bé dơi.

Câu 36: Từng phen than khóc theo cha. Rồi mang nợ nước thù công ty ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, cây viết thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

*
*
*

Câu 37: Hai bà mẹ sinh cha chục con. Ở chung nhà mà hơn nữa sinh sự tiến công nhau. Đánh nhau thì tấn công trên đầu. Nhân gian chạy cho tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười người thợ, lo đỡ phần đông bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn dòng ái quốc xưa nay. Nhưng mà lòng duy trì nước lúc đầy khi vơi.

Đáp án: Bình nước.

*
*
*

Câu 40: Chân đỏ mình đen. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: Con đưa ra đánh thắng ông vua. Mà lại mà nó lại đánh thua kém thầy chùa? Là gì?

Đáp án: bé chấy.

Câu 42: Trên hang đá, bên dưới hang đá. Giữa tất cả con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: chiếc miệng.

*
*
*

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở đánh lâm. Hay ăn uống thịt sống. Là gì?

Đáp án: mẫu thớt.

Câu 44: Thân dài những áo quấn quanh. Hàm răng tăm tắp xếp mặt hàng cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì bi thương rũ một mình. Chả chia sẻ mới thiệt thương tình trái chi? Là trái gì?

Đáp án: Sầu riêng.

*
*
*

Câu 46: Con gì nghỉ ngơi tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Thấy được là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu black như quạ. Dạ trắng như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là dòng gì?

Đáp án: Đèn dầu.

*
*
*

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn hơn dài. Tiếc chi cứ có thể lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố tứ phía, đố ba bên thương hiệu gì? Là nhỏ gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng da sắt. Hai bé mắt trên lưng. Chiếc chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án: bé ốc sên.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 51 đến câu 100

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là phương diện đất, thiếp đố cánh mày râu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau xanh sam.

Câu 52: Loẹt sứt như đuôi kê thiến. Lau láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên ổn lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: dòng chổi.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, có đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 54:

Vừa bằng đốt tay. Cố kỉnh lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

*
*
*

Câu 55: Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo liền kề khỏe không người nào bằng?

Đáp án: kia giác.

Câu 56: Cây to lớn lá nhỏ dại chiền chiền. Non ăn, già phân phối lấy tiền cơ mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu team sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây tiến thưởng xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con kê trống cúng.

*
*
*

Câu 58: Con gì gồm đuôi, bao gồm lông. Trẻ con già trai gái phần lớn cùng sở hữu theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án: loại cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì sinh sống rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. Xuống đường kẻ trước bạn sau. Về bên thì ấp rước nhau cơ mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

*
*
*

Câu 61: lưng trước bụng sau. Nhỏ mắt ở dưới mẫu đầu ở trên. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 61: dòng chân.

Câu 62: Thuở nhỏ nhắn em có 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp nhất như hoa. Không tính hai mươi tuổi về già. Quá bố mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: mặt trăng.

Câu 63: khi nhỏ, em khoác áo xanh. Khi lớn bằng anh, em vắt áo đỏ. Là gì?

Đáp án: quả ớt.

*
*
*

Câu 64: Vốn xưa ở khu đất sinh ra. Mà ai cũng gọi tôi là bé quan. Dốc lòng việc nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều. Là loại gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 65: Thuở nhỏ bé em tất cả 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp như hoa. Ko kể hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra nhị sừng. Là gì?

Đáp án: phương diện trăng.

Câu 66: tên em không hề thiếu không thừa. Tấm lòng đá quý ngọt, ngon ưng ý anh. Là gì?

Đáp án: trái đu đủ.

*
*
*

Câu 67: 5 thằng vác một song sào. Lùa bọn trâu bạch chạy vào vào hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Xem thêm: Hoạt Động Tạo Hình Của Trẻ Mẫu Giáo Án Tạo Hình: Sáng Tạo Với Lá Cây

Câu 68: Tám sào chống cạn. Hai nạng chống xiên. Nhỏ mắt hỗn liên. Cái đầu không có! Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 68: con cua.

Câu 69: Anh vị trí kia sông, em bên này sông. Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

*
*
*

Câu 70: bản thân chuông vuông vắn. Tay bó ngắn chân dài. Trèo qua nhì hòn đụng thiên thai. Nhị tay bao phủ lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: mẫu yếm đào.

Câu 71: Vừa bởi đốt tay. Nỗ lực lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả Sim.

Câu 72: Đem thân đậy nắng cho đời. Rồi ra có tiếng là tín đồ chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

*
*
*

Câu 73: trái gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: nhỏ gì đầu năm đến. Cất cánh lượn mặt hàng đàn. Thông tin xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn rất nhiều nhánh. Mang áo bội bạc quanh thân. Rau xanh xào mà tất cả nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

*
*
*

Câu 76: tứ cột một kèo. Chênh vênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: mỗi một khi hè về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu não. Bi thương ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: con ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh white ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh. Sao đành chịu đựng tiếng láu lỉnh nhử mồi. Là gì?

Đáp án: con cò.

*
*
*

Câu 79: bốn cây cột đình. Hai đinh nhọn hoắt. Hai chiếc lúc lắc. Một chiếc tòng teng. Trùng trục da đen. Lại ưa đầm vũng? Là gì?

Đáp án: nhỏ trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám xóm nhóm lại nhị phe. Chặt phần cây tre, bắc mong một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang gánh.

*
*

Câu 82: mình tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong cất nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Có tác dụng nước giải khát ôi sao kỳ lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: quả dừa.

Câu 83: Lá đưa ra không cội không cành. Chỉ có 1 lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

*

Câu 84: Lù lù mà lại đứng góc nhà. Hễ ai chạm đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá mặt đá, nước chảy ra. Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng. Gọi sông, hotline suối: xin đừng! Đố các bạn, đố em cưng, điện thoại tư vấn gì? Là gì?

Đáp án: nhỏ khe.

Câu 86: Mình như quả cà sứt tai. Đàng vào thì có, Đàng xung quanh thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to, da xanh xanh. Ruột vào đỏ chót non lành ai ơi. Hạt đen be nhỏ nhắn thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui xem nào? Là quả gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 87: Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên gọi dịu êm. Nhờ thai sữa chị em nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân sút miền thanh địa. Đầu team mũ bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Buổi ngày đôi bố vợ, buổi tối nằm riêng rẽ kêu trời. Là gì?

Đáp án: con gà trống.

Câu 91: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 91: cái cuốc.

Câu 92: Cây chi nhánh sắt, nơi bắt đầu ngà. Đố nam nhi nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 93: dòng đuôi hết ngắn thêm một đoạn dài. Tiếc bỏ ra cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố tứ phía, đố bố bên thương hiệu gì? Là bé gì?

Đáp án: Thằn lằn.

*
*
*

Câu 94: Mỗi lúc hè về. Là nó xuất hiện. Giờ đồng hồ kêu sầu não. Ai oán ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: bé ve sầu.

Câu 95: Tròn như quả mận. Da thì white lắm. Cho vô vại muối. Ăn cực kì giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bằng một ôm. Không đầu có cổ không mồm gồm răng. Là gì?

Đáp án: loại nơm.

*
*
*

Câu 97: Trên đầu team sắc vua ban. Dưới thời yếm thắm, dây quà xum xoe. Thần linh đã điện thoại tư vấn thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: kê trống cúng.

Câu 98: Đầu đen như quạ. Dạ trắng như bông. Sườn lưng thắt cổ bồng. Đít có lọ nước. Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên nhanh trí ai bì. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Chi phí vô nhà quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai ck xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 100: con cua.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 101 cho câu 150

Câu 101: Mình vàng cơ mà thắt đai vàng. Một mình dọn dẹp vệ sinh sửa quý phái trong nhà. Là dòng gì?

Đáp án: chiếc chổi.

Câu 102: Một bà bầu đẻ được bọc con. Đứa như thế nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số trời thương đau. Nên chúng thứu tự đập áp sạc ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

*
*
*

Câu 103: Củ gì domain authority cam. Giết lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng đôi mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 104: Con gì tất cả đuôi, bao gồm lông. Trẻ già trai gái đều cùng có theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 105: Mặt như mẫu thớt, bản thân như dòng mai. Dòng răng khấp khiểng, cái tai thẳng đờ. Khi bài phú, lúc ngâm thơ. Lúc cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

*
*
*

Câu 106: Vì nhà, vị nước giao tranh. Thanh gươm, yên ổn ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ như thế nào quản tấm thân. Khoác voi giầy xéo, chết gần chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Bé rắn nằm ngang. đem sào cơ mà chọc. Nó ngách đầu lên. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 107: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi cái đục đạc. Vào nạc không tính xương. Thành lâu vô cương. Vào xương quanh đó nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

*
*
*

Câu 109: Tròn như quả mận. Domain authority thì trắng lắm. Cho vô vại muối. Ăn cực kỳ giòn. Đố các bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà màu đỏ ngoài da. Giết mổ cũng red color nghĩ nhưng hay hay. đun nấu canh màu đỏ đẹp thay. Các bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà quấn bột lọc. Bột thanh lọc mà bọc hòn than. Là gì?

Đáp án: quả nhãn.

*
*
*

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh trái đầy gai. Ở trong gồm hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn uống sống thì lành, đun nấu canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bằng cái đục đạc. Trong nạc xung quanh xương. Thành lâu vô cương. Trong xương bên cạnh nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

*
*
*

Câu 115: Quả gì tròn trục. Quanh trái đầy gai. Ở trong tất cả hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 116: Chặt ko đứt. Bứt ko rời. Phơi ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 116: Nước.

Câu 117: Dáng tròn, to bự đầy gai. Ở trong gồm múi đá quý tươi mới kỳ. Chưa chín đóng cọc thơm ghê. Bửa ra ăn ngọt, anh chị em cùng ưa. Là gì?

Đáp án: quả mít.

*
*
*

Câu 118: Mắt đầy quanh thân new kỳ. Muốn ăn phải bỏ mắt đi kia mà. Xanh thì xào giết mổ đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn uống thì thơm ngon. Là trái gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống nhưng thủng hai đầu. Mặt ta thì có, bên Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: cái váy.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Mặc áo nhẵn ghê. Bên trong chứa ngọc. Hạt những nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Thật tuyệt vời ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

*
*
*

Câu 121: Tính tình đáo để. Phá phách vô cùng ghê. Chỉ siêng một nghề. Truyền sở hữu dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: nhỏ gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc cất cánh lúc đậu cánh thời đông đảo giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 123: Dáng tròn, to mập đầy gai. Ở trong gồm múi xoàn tươi bắt đầu kỳ. Không chín đóng cọc thơm ghê. Vấp ngã ra ăn ngọt, các bạn cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

Câu 124: Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì len lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: dòng nón.

Câu 125: Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Mang chẳng được. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 125: Bóng phương diện trăng.

Câu 126: Mình như trái cà sứt tai. Đàng trong thì có, đàng ngoài thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 129: Một chị em đẻ được bọc con. Đứa làm sao đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số phận thương đau. Phải chúng theo thứ tự đập đầu ra output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 130: Là cà red color ngoài da. Giết thịt cũng red color nghĩ cơ mà hay hay. Nấu nướng canh red color đẹp thay. Bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay lập tức quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa xoàn mà tác dụng xanh. Trái xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng. Là quả gì?

Đáp án: túng đao.

Câu 132: Mẹ vuông, con tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ đôi mươi đứa. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 132: Bao thuốc lá.

Câu 133: Củ tròn không hề ít nhánh. Khoác áo bạc quanh thân. Rau xanh xào mà tất cả nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bằng trái cau. Vệ sinh chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, sang Tàu. Biên soạn thành máu lệ lưu cầu tàn thư. Hét toáng vận cồn Đông Du. Kết đoàn với sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: Cái gì của ta. Chặt ko đứt, dứt không ra? Là mẫu gì?

Đáp án: mẫu bóng.

Câu 137: Dáng đi chậm rãi chạp. Vác nhà trên lưng. Mãi sau vô cùng. Là loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: bé rùa.

Câu 138: Quả gì áo kim cương xanh. Ăn thì hết sức ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn hết chanh? Là trái gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 138: Cam.

Câu 139: Củ gì da cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng đôi mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Gồm thằng què. Nằm tại vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: mặt như dòng thớt, mình như mẫu mai. Chiếc răng khấp khiểng, loại tai thẳng đờ. Khi bài xích phú, lúc ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Da thịt mịn màng. Sinh bên trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai tây.

Câu 143: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Gồm thằng què. Nằm ở vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 144: Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo tiếp giáp khỏe không một ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 145: Trổ bông thì làm việc trên cao. Nhưng trái đâm nhào ngơi nghỉ dưới khu đất sâu. Là củ gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 145: Lạc.

Câu 146: Tính hài hước. Thích làm trò. Đâu đề nghị lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no. Sao Trư chén bát Giới mang đến thăm dò bà con? Là bé gì?

Đáp án: Cá heo.

Câu 147: Đồng bạc, nước vàng. Nhỏ rắn nằm ngang. Lấy sào nhưng chọc. Nó ngỏng đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 148: Hai bạn xưa ở nhị non. Bây giờ hợp lại như bé một nhà. Kẻ có tác dụng xương, bạn làm da. Phép linh thay đổi hoá còn là 1 trong chân. Là gì?

Đáp án: Cây hương.

Câu 149: Mình chuông vuông vắn. Tay cộc chân dài. Trèo qua nhị hòn đụng thiên thai. Nhị tay ôm lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 149: chiếc yếm đào.

Câu 150: Thân em thì nhỏ tuổi tí ti. Các bà, các chị, những dì hầu như thương. Em đi, em lại tư phương. Ngang dọc lắm lối, lách luồn các nơi. (Là gì?).

Đáp án: Cây kim.

Xem thêm: Mách Mẹ 7 Công Dụng Tuyệt Vời Của Tắm Nước La Ổi Có Tác Dụng Gì ?

………………………………………..