Bài Tập Đọc Hiểu Tiếng Anh Lớp 10

     

Bộ tài liệu bao gồm 10 bài bác tập tiếng Anh chuyên đề hiểu hiểu (Reading Skills) dành cho chúng ta học sinh ôn thi học sinh tốt (HSG), ôn thi THPT đất nước (Đại Học), các bài gọi hiểu theo rất nhiều chủ đề không giống nhau, phân cấp mức độ tự cơ bạn dạng đến nâng cao. Tất cả câu hỏi trắc nghiệm đều có đáp án và giải thích chi tiết, giúp bạn ôn luyện nâng cao vốn từ vựng, năng lực làm dạng bài bác đọc phát âm đạt tác dụng tốt.

Bạn đang xem: Bài tập đọc hiểu tiếng anh lớp 10

Tài liệu cùng chủ thể nổi bật

Loạt tài liệu nổi bật trích đề thi các năm

Trích đoạn tài liệu

BÀI 1: Books which give instructions on how to bởi vì things are very popular in the United States today. Thousands of these How-to books are useful. In fact, there are about four thousand books with titles that begin with the words “How to”. One book may tell you how lớn earn more money. Another may tell you how khổng lồ save or spend it and another may explain how to lớn give your money away.

Many How-to books give advice on careers. They tell you how lớn choose a career & ‘now to succeed in it. If you fail, however, you can buy the book ” How khổng lồ Turn Failure into Success”. If you would like to become very rich, you can buy the book “How to Make a Millionaire”. If you never make any money at all, you may need a book called “How to Live on Nothing”.

One of the most popular types of books is one that helps you with personal problems. If you want lớn have a better love of life, you can read “How to lớn Succeed in Love every Minute of Your Life”. If you are tired of books on happiness, you may prefer books which give step-by-step instructions on how khổng lồ redecorate or enlarge a house.

Why have How-to books become so popular? Probably because life has become so complex. Today people have far more free time lớn use, more choices to lớn make, and more problems to solve. How-to books help people giảm giá with modern life.

Question 1: What is the passage mainly about?

How to lớn succeed in love every minute of your life.How to turn failure into success.How to make a millionaire.How-to books.

Question 2: The word “it” in paragraph 2 refers khổng lồ _________

advice B.

Xem thêm: Tiếng Trung Giản Thể Và Tiếng Trung Phồn Thể, Tiếng Trung Phồn Thể Và Giản Thể Là Gì

instruction C. how-to books D. career

Question 3: Which of the following is NOT the type of books giving information on careers?

“How lớn Succeed in Love every Minute of Your Life”.“How lớn Live on Nothing”“How to Make a Millionaire”.“How khổng lồ Turn Failure into Success”

Question 4: The word “step-by-step” in paragraph 3 is closest in meaning to

little by little B. gradually C. slower and slower D. A and B

Question 5: It can be inferred from the passage that

Today people are more bored with the modern life.Modern life is more difficult to khuyến mãi with.Today people have fewer choices khổng lồ make.Today people are more interested in modern life.

Xem thêm: Clb Chém Gió @ Hình Ảnh Chém Gió Hài Hước Nhất, Ảnh Vui Nhộn Xem Cười Vỡ Bụng

 

ĐÁP ÁN

Question 1: Giải:

Đoạn văn chủ yếu nói tới điều gì?

Cách để thành công xuất sắc trong tình yêu mỗi phút của cuộc sống.Cách để biến đổi thất bại thành thành công.Cách để thành một triệu phú.Những quyển sách How-to

Đoạn văn luận bàn về những loại sách How to lớn như “How to lớn succeed in love every minute of your life, How to lớn turn failure into success, How khổng lồ make a millionaire,…”

Đáp án D

Question 2: Giải:

“Many How-to books give advice on careers. They tell you how khổng lồ choose a career & how to lớn succeed in it.” (Nhiều cuốn sách How- to đưa ra lời khuyên nhủ về nghề nghiệp. Chúng nói cho bạn biết bí quyết lựa chọn nghề nghiệp và phương pháp để thành công trong nghề nghiệp đó.)

“it” = career

Đáp án A

Question 3: Giải:

Loại sách nào dưới đây KHÔNG gửi ra tin tức về các nghề nghiệp?

Dẫn chứng: Many How-to books give advice on careers. They tell you how lớn choose a career & how khổng lồ succeed in it. If you fail, however, you can buy the book “How to lớn Turn Failure into Success”. If you would like to become very rich, you can buy the book “How lớn Make a Millionaire”. If you never make any money at all, you may need a book called “How to Live on Nothing”. (3 quyển sách đưa ra lời răn dạy về nghề nghiệp)

One of the most popular types of books is one that helps you with personal problems. If you want khổng lồ have a better love of life, you can read “How to lớn Succeed in Love every Minute of Your Life”. (quyển sách “How to Succeed in Love every Minute of Your Life” để giúp xử lý vấn đề cá nhân)

Đáp án A

Question 4: Giải:

step by step ~ gradually ~ little by little: dần dần dần, từng bước mộtslower and slower:càng càng ngày càng chậm hơn

“If you are tired of books on happiness, you may prefer books which give step-by-step instructions on how lớn redecorate or enlarge a house.” (Nếu bạn thấy chán với phần nhiều quyển sách về niềm hạnh phúc thì bạn cũng có thể thfch phần đông quyển sách mà hỗ trợ những lý giải từ từ về phong thái trang trf hoặc mở rộng ngôi nhà.)

Đáp án C

Question 5: Giải:

– chúng ta có thể suy ra trường đoản cú đoạn văn rằng………

Ngày nay con bạn chán với cuộc sống đời thường hiện đại hơn.Cuộc sống tân tiến thì khó khăn để giải quyết và xử lý hơn.Ngày nay con người có ít gạn lọc hơn.Ngày nay con tín đồ hứng thú với cuộc sống đời thường hiện đại hơn.

“Why have How-to books become so popular? Probably because life has become so complex. Today people have far more không lấy phí time to lớn use, more choices to make, and more problems lớn solve. How-to books help people deal with modern life.” (Tại sao hầu như quyển sách How- to lớn lại trở nên phổ biến như vậy? bao gồm lẽ chính vì cuộc sinh sống trở phải quá phức tạp. Ngày này con người có rất nhiều thời gian rảnh, có khá nhiều lựa chọn hơn, và có nhiều vấn đề để giải quyết hơn. đầy đủ quyển sách How-to giúp con fan đối phó với cuộc sống thường ngày hiện đại.)